Chiến Lược Phát Triển Của Tập đoàn Geleximco

- Tập đoàn Geleximco đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Tập đoàn đang vươn mình trở thành một ông lớn trên thị trường bất động sản và tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh tế khác.
- Từ năm 2014, Geleximco bắt đầu có những bước đi dù lặng lẽ nhưng hứa hẹn sẽ đưa tập đoàn này “trở lại” như thâu tóm cổ phần của Tổng công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex), tham gia vào việc tái cấu trúc tổ chức lại bộ máy và phát triển kinh tế của Công ty CP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (HANIC – Mã: SHN).

trụ sở công ty geleximco

- Khi giai đoạn bán cổ phiếu lần đầu (IPO) của Seaprodex, giới đầu tư không dành nhiều sự chú ý khi chỉ có 66% số lượng cổ phiếu chào bán được các nhà đầu tư đăng ký mua.
- Cổ đông của Công ty CP XNK Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) đã sở hữu 35% vốn điều lệ, là cổ đông lớn thứ 2 sau cổ đông nhà nước (sở hữu 63% vốn). Tại đại hội cổ đông lần đầu tiên sau khi cổ phần hóa, ngày 23/3 vừa qua, ông Vũ Văn Tiền đã được bầu làm Phó chủ tịch Seaprodex.
- Không khó để nhận ra Geleximco nhìn thấy gì từ Seaprodex. Trước đó, doanh nghiệp này đã bật mí chiến lược phát triển lấn sân sang lĩnh vực bất động sản khi sở hữu một quỹ đất hơn 10 lô với tổng diện tích lên tới hàng chục ngàn mét vuông trải từ Bắc vào Nam. Trong đó có các mảnh đất vàng như lô đất tại số 4 Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM... là một cú đầu tư đầy tiềm năng của đại gia Vũ Văn Tiền.
- Mới đây có thông tin cho rằng ông Tiền lại dự kiến mua tới 46,5 triệu cổ phiếu phát hành thêm (tương đương 465 tỷ đồng theo mệnh giá) của Công ty cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (HANIC-mã chứng khoán SHN). Việc Geleximco tham gia vào việc tái cấu trúc SHN khiến nhiều người bất ngờ.
- Rõ ràng với những động thái và những bước đi chiến lược như trên, tập đoàn Geleximco đang cho thấy sự bất phá mạnh mẽ trên con đường trở thành một ông lớn đích thực của lĩnh vực kinh tế - tài chính – bất động sản.

Qúy khách tham khảo thêm thông tin dự án Chung Cư An Bình City mà Geleximco đang xây dựng tại khu đô thị thành phố giao lưu


Website Chung Cư An Bình City http://www.anbinh-city.org/