Từ 1/7/2015 người nước ngoài chính thức được mua nhà tại Việt Nam

  Luật Nhà ở sửa đổi của Việt Nam mang hiệu lực trong khoảng ngày 1/7/2015 là tin vui cho kiều bào khắp nơi khi mang đến cơ hội sở hữu nhà ở trong tương lai tại quê nhà. cho nên, ko lạ khi câu chuyện kinh nghiệm sắm bán bất động sản (BĐS) tại Việt Nam luôn sốt dẻo trên mọi chuyến bay về quê ăn Tết. ngoài ra, khách quốc tế cũng nên tự trang bị một số chiếc “vitamin” để đảm bảo hiệu quả cao trong khoảng khoản đầu tư.
diễn ra từ ngày 1/7/2015 người nước ngoài và Việt kiều được phép mua đất ở tại Việt Nam


  Việc chuẩn y quy định cho cá nhân người nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam đã thổi 1 làn gió mới giúp cho thị trường bất động sản ấm hơn sau 1 thời gian đóng băng khá dài
  Quốc hội đã thông qua Luật nhà ở sửa đổi có 77,46% số phiếu đồng tình vào chiều 25/11/2014 và Luật mang hiệu lực thi hành từ 1/7/2015.
điểm thu hút nhất của Luật nhà ở sửa đổi là quy định cá nhân nước ngoài được quyền có nhà ở tại Việt Nam, và người Việt Nam định cư ở nước ngoài: “có quyền có nhà ở mà không bị hạn chế về số lượng và cái nhà ở được sở hữu”. Quy định này được ghi tại Điều 159 của Luật.
  diễn tả Con số giải trình, kết nạp, chỉnh lý dự thảo luật trước khi Quốc hội biểu quyết tại hội trường chiều 25/11, Chủ nhiệm Ủy ban luật pháp Phan Trung Lý thừa nhận vẫn còn phổ biến đại biểu đề nghị cần mang quy định chặt chẽ hơn để đảm bảo an ninh, quốc phòng; cần tổng kết về vấn đề này và rút kinh nghiệm của những nước trong việc thực thi chính sách cho người nước ngoài mua nhà ở.
  tuy nhiên, ông Phan Trung Lý cho rằng quy định này đã được nghiên cứu xây dựng trên cơ sở tổng kết thực hành nghị quyết số 19 của Quốc hội về thể nghiệm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua căn hộ tại Việt Nam và đã nghiên cứu, thu nhận kinh nghiệm của những nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore… về vấn đề này. cùng lúc, quy định như vậy đã tạo tiện lợi cho việc thu hút vốn FDI và đảm bảo cam kết hội nhập của Việt Nam.
  "Chọn đúng vị trí bất động sản để có dịp sinh lợi trước mắt và đảm bảo trị giá gia nâng cao vững bền là điều mà những quý khách Việt kiều cần nắm trước tiên. một trong những nguyên tố quan yếu cần phải coi xét là vị trí, hệ thống hạ tầng giao thông"
tin đáng mừng về quyền sở hữu “chính chủ” đã tác động tích cực đến nhu cầu có nhà tại Việt Nam của khách ngoại. Trong ngừng thi côngĐây, các Dự án mang điều kiện trả tiền dài hạn với tài chính ban sơ phải chăng chiếm phổ quát điểm mạnh bởi thuận theo tập quán mua đất của những nước trên thế giới.
Công trình khu phức hợp The Sun Avenue hiện ứng dụng lịch thanh toán 1%/tháng, kéo dài tới 64 tháng. Khách còn được hỗ trợ lãi suất 0% cho đến lúc nhận bàn giao nhà vào tháng 12/2017. ko chỉ vậy, Novaland có khá nhiều nội dung tương trợ giới thiệu cho thuê lại căn hộ, thu tiền thuê và giám sát điều hành căn hộ giúp Việt kiều. Chính bởi vậy, mua căn hộ The Sun Avenue thời kỳ này sẽ tạo ra trị giá gia tăng to (nhờ mức giá đầu cơ ban đầu thấp), và sở hữu thể khai thác sớm được qua hình thức cho thuê, nhà sản xuất trong khoảng năm sau.
Ngay sau khi Luật được phê duyệt, nhận xét về nội dung nói trên, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM - Lê Hoàng Châu Nhận định, việc mở cửa thông thoáng cho người nước ngoài được mua đất ở chính là hoạt động xuất khẩu tại chỗ, làm cho gia tăng tổng tài sản quốc gia, tăng tổng cầu cho thị phần bất động sản, đặc biệt là thị trường thứ cấp.
Ông Châu cũng cho rằng, việc tạo điều kiện tiện dụng cho người nước ngoài đầu tư căn hộ sẽ ko tác động bị động đến phân khúc thị phần nhà ở dành cho người mang thu nhập nhàng nhàng, thu nhập rẻ trong nước như rộng rãi người lo lắng.Website dự án AN BÌNH CITY: http://www.anbinh-city.org/