Chọn mua chung cư làm sao cho hợp phong thủy

- Khi tậu chung cư mọi người chỉ chú ý tới kiểu dáng của căn hộ và sự tiện lợi của nó mà quên mất tới tầng căn hộ của mình trong chung cư cộng sở hữu các yếu tố về phong thủy của nó.
Lưu ý khi mua nhà chung cư
- Việc trước hết lúc quyết định chọn lọc số tầng lúc mua căn hộ chung cư là phải coi xét đến khuôn khổ, ko gian chọn lựa, tức là xem còn có thể lựa chọn các tầng lầu nào khác hay không.
- nếu Nhìn vào thấy các tòa nhà xung quanh đều là những tòa cao ốc thì nên chọn căn hộ ở những tầng trên cao một tẹo để tầm nhìn không bị những tòa nhà ở xung quanh che khuất.

phòng ngủ hướng sáng tại chung cư

- Trường hợp bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình có vấn đề về sức khỏe hoặc vận động không thuận tiện thì nên ưu tiên tuyển lựa những tầng chung cư tốt hơn.
- nếu như phân loại theo ngũ hành thì tầng chung cư thứ nhất và thứ sáu thuộc Thủy, tầng hai và tầng bảy thuộc Hỏa, tầng ba và tám thuộc Mộc, tầng bốn và chín thuộc Kim, tầng năm và mười thuộc Thổ, tầng 11 và 16 lại thuộc Hỏa, cứ theo Căn hộ ở tầng tốt
ko gian lựa chọn
- Căn hộ chung cư tầng rẻ
- Điểm thuận tiện dễ thấy ở những căn hộ chung cư có vị trí phải chăng là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. không những thế, việc di chuyển cũng tiện lợi hơn do chẳng phải mất phổ thông thời kì chờ thang máy. khi xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời kì thoát hiểm cũng nhanh hơn.
- tuy nhiên, những căn hộ ở các tầng rẻ cũng có đa dạng điểm cần cân kể như tầm nhìn ra ngoài tránh, tiếng ồn và khói bụi đa dạng hơn. đặc trưng là những tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì các tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói trong khoảng những nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ những khu vui chơi.....
vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào những tầng phía trên.
1. Địa điểm và năng lượng của tòa nhà
- Năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng tới năng lượng của căn hộ nằm trong Đó. Vì bạn không kiểm soát được cửa ngõ của tòa nhà nên cần lựa chọn minh mẫn. Tòa nhà sở hữu cửa ngõ sạch sẽ, đủ ánh sáng, tọa lạc ở nơi an toàn, thân thiện luôn luôn là tuyển lựa khôn ngoan nhất.
Minh con đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. một khu đất ko mang minh tuyến phố dù sở hữu đa dạng đặc điểm đẹp thì cũng kém phải chăng.
- Đối có những tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. ngừng thi côngĐây có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và tuyệt vời nhất là hồ nước khiến cho chỗ vui chơi, ngơi nghỉ cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn rẻ cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một mục tiêu quan yếu khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.
hai. Chọn hướng nhà
- Hướng của chung cư là hướng thẳng góc mang mặt cửa ra vào chính của chung cư, những lối giao thiệp khác được coi là hướng phụ. Chung cư với mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp tránh những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.
- Đối sở hữu những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần với biện pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. lúc các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý tới độ lệch của những khối nhà để không cản gió và che tạ thế tầm nhìn. Căn hộ thấp là căn hộ sở hữu cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng phải chăng, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.
- Chú ý cửa sổ của những căn hộ ko nên Nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên sắp đặt nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.
3. Vị trí và số tầng của căn hộ
- nếu sở hữu thể, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rất rõ ràng, chậm tiến độ là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. những căn hộ ở tầng cao luôn đón được đa dạng ánh sáng hơn cũng như mang tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng phải chăng hơn.
- thấp nhất, bạn nên hạn chế những căn hộ đối diện trực tiếp sở hữu cửa cầu thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn 1 căn hộ nằm bên ngoài khu vực “bận rộn”, đa dạng người vận động để đảm bảo sự lặng tĩnh, riêng tây trong cuộc sống. tuy nhiên, dù cửa của căn hộ đối diện mang hướng đẹp, may mắn hay không thì bạn cũng cần phải quá bận tâm.
4. Phong thủy cửa và ban công
- Đối sở hữu các tòa nhà chung cư, cửa chính là dòng lớn, mẫu bao trùm. Cửa chính thấp sẽ góp phần khiến cho đầy đủ căn nhà đón được phổ thông khí cát lành.
- Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho phần nhiều căn nhà đón được rộng rãi khí cát lành. trong khi chậm tiến độ, cửa nhỏ của từng căn hộ lại liên hệ mạnh tới từng gia chủ. 2 loại đều cần phải để ý xem xét cả. giả tỉ cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư chậm tiến độ chưa thấp. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không lý tưởng.
- Ngoài cửa chính, hầu hết những căn hộ chung cư đều với ban công. Đây là khoảng tiếp xúc sở hữu tình cờ, nắng, gió bên ngoài. cho nên, ban công trong những cao ốc cũng đóng 1 vai trò quan yếu. phổ biến người khi mua mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. bên cạnh đó, chúng ta ko nên quá quan yếu điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.
- Đối có ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như hạn chế chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng mang cửa ban công vì nó sẽ làm năng lượng ko đọng lại được trong nhà. bên cạnh đó, lúc bề ngoài, chủ đầu tư phải quyết tâm đảm bảo phần nhiều các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng khi không. tương tự, sẽ thấp cho sức khỏe của gia chủ.
5. coi xét sự sắp xếp bên trong căn hộ
- Về hình dáng, bạn nên chọn những căn hộ có dạng hình vuông vức, hạn chế những căn méo mó hoặc bị khuyết các góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp xếp nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể giải quyết bằng cách thức treo 1 dòng gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
Căn hộ chung cư ở tầng cao
- các căn hộ trên cao thường được rộng rãi người thích bởi càng lên cao tầm nhìn ra ko gian bên ngoài càng đẹp. ví như gia đình bạn chọn dạng căn hộ chung cư cao cấp thì các ko gian trên cộng của tòa nhà rất đáng để quan tâm. chậm tiến độ là những căn hộ Penhouse, thông tầng, phổ biến.
- bên cạnh đó, ở các tầng cao không khí trong lành, yên tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng cao chính cho nên giảm thiểu được phổ thông bệnh liên quan đến con đường hô hấp. tuy nhiên, những tầng cao sẽ giảm thiểu được sâu bọ như muỗi, dán, chuột…
- ngoài ra, các căn hộ ở vị trí cao cũng tiềm ẩn phổ thông rủi ro như lúc xảy ra hỏa thiến. bây giờ, hệ thống cứu hỏa ở Việt Nam chỉ đến một số tầng một mực do vậy khi ở vị trí càng cao cứu hỏa càng khó hơn. tuy nhiên, lúc thang máy của tòa nhà gặp trục trẹo thì vấn đề đi lại của các căn hộ ở tầng cao là cả 1 vấn đề to. quy luật Đó mà tính ra cho đến hết những tầng của tòa nhà.
- Thêm vào Đó, ở những tầng cao gió thường mạnh, đặc thù là vào mùa mưa bão ví như hệ cửa ra vào, cửa sổ không phải chăng sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Về mùa hè, thường thì tầng càng cao thì càng nóng hơn do không được che giấu ánh nắng.
lược đồ ngũ hành từng tầng
- Còn để xác định ngũ hành của bản thân thì mang một cách tương đối đơn giản là căn cứ theo năm sinh:
chọn lựa tầng chung cư rồi mới tới phong thủy theo mệnh của mỗi người./.
- Người tuổi Tí, Hợi với ngũ hành thuộc Thủy nên mang thể chọn lọc các tầng chung cư trong khuôn khổ Kim và Thủy.
- Người tuổi Dần, Mão sở hữu ngũ hành thuộc Mộc nên có thể chọn lựa các tầng trong phạm vi Mộc và Hỏa.
- Người tuổi Thân và Dậu mang ngũ hành thuộc Kim nên chọn lựa những tầng chung cư trong khuôn khổ Thổ và Kim.
- Người tuổi Tỵ, Ngọ với ngũ hành thuộc Hỏa nên sở hữu thể tuyển lựa những tầng lầu trong phạm vi Mộc và Hỏa.
- những người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc Thổ nên sở hữu thể chọn lọc các tầng lầu trong phạm vi Hỏa và Thổ.

- cách thức phân loại những tầng nêu trên cung cấp thêm 1 hạ tầng để tham khảo, nhưng vẫn cần phải căn cứ vào nguyên tắc đầu tiên là tính thực dụng lúc tuyển lựa tầng chung cư rồi mới tới phong thủy theo mệnh của mỗi người./.

Website dự án AN BÌNH CITY.