Xu hướng kinh doanh BĐS biệt thự nhà vườn

- các gì mọi người đều ưa thích thì chậm tiến độ chính là xu hướng”. các không gian kiến trúc xưa sở hữu trị giá thẩm mỹ và sự phù hợp tuyệt vời có bắt mắt sinh hoạt dân dã phóng khoáng của người Việt đã được cha ông ta đúc kết lại trong kiến trúc nhà vườn cổ là những giá trị không bao giờ cũ.
- Hình ảnh làng quê mang cây đa – bến nước – sân đình gắn liền sở hữu ngôi nhà vườn Bắc Bộ ba gian 2 chái mộc mạc đã ăn sâu vào tâm trí nhiều thế hệ. 1 căn nhà năm gian mái ngói rêu phong với sân gạch đỏ giữa khu vườn trĩu trịt cây trái bốn mùa. giếng thơi trong vắt đứng cạnh cái bể hứng nước mưa lợp mái che. chiếc ao nhỏ có trồng giàn mướp hoa vàng, cá khiêu vũ tung lên mặt nước đớp bóng hoa. quang cảnh nhà vườn đã sở hữu trong khoảng rất xưa ấy nhưng tới ngày bữa nay vẫn được gần như người yêu thích.
biệt thự nhà vườn

- Đầu tháng 4, chúng tôi có dịp theo chân ông Nguyễn Đức, 1 chủ tổ chức ngành nghề gỗ tại TP.HCM đi “săn” đất để xây biệt thự nhà vườn. Địa điểm ông Đức nhắm tới là xã Phú Hữu, huyện 9. Theo ông Đức, để với được mảnh đất khoảng 300 m2 tại những thị xã vùng ven hơi mất công, ông đã phải vận động rộng rãi lần, bởi có tầng lớp này, khách hàng phải tậu đến các đơn vị môi giới nhà đất, hoặc tìm người dân với nhu cầu bán.
- Sau khi xem một mảnh đất rộng 350 m2, nhưng chưa chuyển đổi mục đích trong khoảng đất nông nghiệp sang đất thổ cư, giá chỉ 6 triệu đồng/m2, dù rằng người bán hết dạ PR là sẽ thuận lợi chuyển đổi mục đích tiêu dùng đất, nhưng ông Đức e sợ và lại tìm tới một công ty môi giới. Cũng theo ông Đức, tháng trước có một mảnh đất rộng 400 m2, vị trí tương đối đẹp, đất thổ cư đã tách thửa, giá chỉ với 14 triệu đồng/m2, nhưng vì ông do dự chưa đặt cọc, 2 hôm sau quay lại thì đã mang người khác sắm mất.
- Lần này, ông Đức nhờ công ty môi giới bất động sản Gia Đạt sắm tậu được một mảnh đất 350 m2, ông ngay tức khắc xuống tiền ngay. “Thực ra, phân khúc này rất tấp nập, hiện tất cả người tại TP.HCM sở hữu nhu cầu đầu tư căn hộ vườn làm biệt thự, giá còn lên nữa”, ông Đức nói.
- Tại huyện Nhà Bè, đất dành cho biệt thự nhà vườn cũng hot không kém. Nắm bắt nhu cầu nên những công ty môi giới bất động sản tại quận Nhà Bè cũng mọc ra phổ quát hơn.
- Ông Nguyễn Văn Thìn, Giám đốc đơn vị môi giới bất động sản Thành Đạt (đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè) cho biết, hiện nay đơn vị không còn thông tin lô đất nào dành cho xây vi la nhà vườn, hễ hở ra mảnh nào là đã với người lùng sắm ngay. “Sau 2 năm các đại gia ở thành phố về săn mua, giờ đất dành cho xây biệt thự nhà vườn khan hiếm lắm, muốn mua mảnh đất lớn giờ chỉ còn đất ruộng chưa chuyển đổi mục đích sử dụng”, ông Thìn cho biết.
- khi đời sống càng hiện đại, kinh tế càng tăng trưởng, con người lại càng co cụm lại trong các vỏ ốc chật hẹp như các căn hộ chung cư hay các ngôi nhà ống san sát nhau. Nhịp sống thị thành vội vã khiến người ta phải tiết kiệm thời kì và cả không gian. Đã với nghiên cứu chỉ ra rằng việc sống quá lâu trong 1 không gian chật hẹp làm con người dễ bị stress.
- Trong các căn nhà vườn nông thôn trong khoảng xa xưa, tiên tổ ta đã tạo nên vẻ đẹp kiến trúc dân dã mộc mạc nhưng đầy tính thẩm mỹ. những kết cấu bằng nguyên liệu tình cờ dễ kiếm như tre gỗ, ngói ta, gạch đất nung và nguyên tắc bề ngoài đơn thuần : “trước cau, sau chuối”, “lấy vợ hiền hòa, khiến nhà hướng Nam” rất phù hợp sở hữu môi trường thời tiết vùng nhiệt đới gió mùa ở nước ta.

- các căn nhà vườn truyền thống rộng rãi tại hầu hết các làng quê miền Bắc xưa càng ngày càng trở nên thi thoảng sở hữu ở những vùng nông thôn bây giờ. Thay vào ngừng thi côngĐây là các căn nhà đương đại hóa, bê tông hóa dày đặc mọc lên như nấm. những khu làng cổ như đường Lâm cũng đang phải chật vật để bảo tàng những nét kiến trúc xưa tuyệt đẹp.


Website dự án AN BÌNH CITY: http://www.anbinh-city.org/