Những lưu ý về phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

  Trong Căn hộ chung cư là xu thế an cư tất yếu và điển hình trong cuộc sống tại các đô thị hiện đại. Những tòa nhà chung cư cao tầng vừa giải quyết được vấn đề quỹ đất hẹp, vừa áp dụng được nhu cầu nhà ở cho phần lớn cư dân sinh sống và làm việc lâu dài tại thành phố. Với các dự án chung cư nói chung và chung cư An Bình City đặc biệt nói riêng, việc lựa chọn căn hộ cũng cần phải tuân theo những luật phong thủy nhất định tương đương như việc mua một căn nhà truyền thống.

chung cư an bình city

* Thứ nhất là về địa điểm và nguồn năng lượng cho tòa nhà
- Theo phong thủy, địa điểm tọa lạc của tòa chung cư là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Hơn thế nữa, là một bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Minh đường là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm khu vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo một tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.
- Năng lượng của tòa nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của các căn hộ nằm trong đó. Bạn không kiểm soát được lối vào của tòa nhà nên việc lựa chọn căn hộ cần có sự sáng suốt nhất định. Một tòa nhà có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, đủ không gian luôn là sự lựa chọn khôn ngoan nhất. An Bình city được thiết kế với lối đi rộng rãi, tọa lạc ở nơi an toàn, thân thiện với nhiều ánh sáng sẽ mang tới một cảm giác nhiều năng lượng cho chính cửa căn hộ chung cư của bạn.
* Thứ hai là vị trí và số tầng của căn hộ
- Nếu có thể được lựa chọn ngay trong giai đoạn mở bán đầu, bạn nên chọn cho mình và gia đình một căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rất rõ ràng, đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng phải chịu ít áp lực. Đối với nguồn năng lượng phong thủy cũng sẽ nhẹ nhàng hơn. Căn hộ chung cư ở tầng cao sẽ luôn được đón nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn thoáng đãng, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.
- Hãy chọn cho bạn và gia đình một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, ồn ào, nhiều người đi lại để đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh trong cuộc sống. Bạn nên tránh chọn những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy, phòng rác hoặc cầu thang.
Thứ ba là chọn hướng nhà
- Hướng của tòa nhà chung cư được hiểu là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có ban công quay về hướng nam hoặc đông nam sẽ đón được gió mát cho toàn căn hộ. Chung cư có mặt dài quay về hướng bức sẽ tạo luồng ánh sáng ổn định cho toàn căn hộ. Riêng với phần đầu hồi quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.
- Đối với những chung cư có hướng mặt dài ra phía đông tây cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang. Khi các tòa chung cư nằm gần kề nhau thì điểm chú ý là độ lệch của các khối nhà để không bị cản gió và khuất tầm nhìn. Một căn hộ An Bình city là một căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những tiêu chuẩn sinh môi hợp với mệnh của gia chủ. Khi lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư thì điểm lưu ý với khách hàng là nên chọn căn hộ có cửa sổ không nhìn vào cửa sổ của các căn hộ khác, hạn chế tình trạng tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng. Cửa sổ chung cư đẹp nhất là được bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.
* Thứ tư là phong thủy cửa và ban công
- Với các tòa nhà chung cư, cửa chính cũng là một yếu tố tiên quyết trong việc lựa chọn căn hộ. Một cửa chính hợp mệnh gia chủ, một cửa chính hội tụ đầy đủ phong thủy cũng sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà được đón nhiều khí cát lành. Trong khi đó, cửa từng phòng trong căn hộ lại liên hệ mạnh đến từng gia chủ. Chính vì vậy cửa phòng là một yếu tố phong thủy cần được quan tâm xem xét. Khi cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ đó tọa lạc ở phần nào của tòa nhà cũng đều không hoàn hảo.
- Ngoài cửa chính, ban công ở chung cư cũng là điểm chính cần lưu ý. Ban công là khoảng tiếp xúc với nắng, gió bên ngoài. Nhiều khách hàng khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong căn hộ của bạn. Đối với An Bình city, khi thiết kế, chủ đầu tư cố gắng đảm bảo cho tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên tối ưu. Hướng ban công tốt sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.
* Thứ năm là cách bài trí, sắp xếp bên trong căn hộ
- Bạn nên chọn căn hộ vuông vức, hạn chế chọn những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn. Điều đó không tốt về phong thủy và cũng sẽ khó khăn khi bạn sắp đặt nội thất bên trong. Những trường hợp bất khả kháng, bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
- Do diện tích căn hộ thường bị hạn chế mà hầu như các căn hộ thường được thiết kế ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ. Cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ. Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh mà chiếu vào giường ngủ sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.
- Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, những căn hộ có nhà vệ sinh nằm ở chính giữa là điều tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe. Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng tương tác lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm. Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.
- Những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: "Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao". Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.
    Việc lựa chọn căn hộ hợp theo phong thủy là việc không phải quá khó nếu bạn mua được ngay trong giai đoạn đầu và có những tìm hiểu trước về hợp hướng phong thủy. Việc gia chủ ưu tiên quan tâm được ngay từ khâu chọn mua sẽ hạn chế tối đa việc phải sửa chữa tốn kém, đảm bảo sự hài hòa, cân bằng giữa các công năng, thẩm mỹ và phong thủy. An Bình city với 8 tòa chung cư thiết kế tối ưu sẽ hội tụ đầy đủ những tiêu chí của bạn và gia đình trong việc lựa chọn một căn hộ ưng ý.

Website dự án An Bình City.