So sánh các dự án cao cấp khu vực Tây Bắc Hà Nội

- Dưới đây là những so sánh những dự án chung cư cùng phân khúc khu vực Tây Bắc Hà Nội dưới góc nhìn của chúng tôi. Định vị khu vực từ Sân bóng Mỹ Đình - Cầu Diễn – KĐT Thành phố giao lưu – Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Những khách hàng đang muốn sở hữu cho mình một căn hộ ở khu vực đắc địa trên, gần với trung tâm hành chính sẽ có thêm sự lựa chọn để so sánh.
- Vậy thì lựa chọn nào phù hợp với gia đình mình, dự án nào tốt hơn? Chủ đầu tư uy tín? Môi trường nào sẽ tốt nhất cho sự phát triển của con cái? Đó là câu hỏi được khá nhiều khách hàng đang băn khoăn tại thời điểm này.
- Bài viết này ra đời với mong muốn giúp quý khách có được cái nhìn tổng quan nhất về các dự án. Có sự so sánh để những khách hàng hay gia đình đang quan tâm.
- Chúng tôi sẽ so sánh 4 dự án hiện đang được khá nhiều khách hàng quan tâm và nghiên cứu ở khu vực phía tây là HD Mon City, Mbland Central Point Mỹ Đình, Goldmark City và dự án sắp ra mắt An Bình City dựa trên 5 tiêu chí:
- Uy tín CĐT
- Tổng quan, quy mô dự án.
- Tiến độ xây dựng.
- Tiện ích dự án.
UY TÍN CHỦ ĐẦU TƯ
1. HD Mon City: CĐT – Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng
- Được thành lập năm 1997 với tên gọi Công ty TNHH xây dựng công trình Hải Đăng.
- Từ năm 1997-2002: Thi công một số công trình ở một số tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc như:
- Xây dựng trụ sở làm việc, hội trường tỉnh Hà Nam.
- Xây dựng trụ sở công an tỉnh Vĩnh Phúc.Xây dựng trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.
- Năm 2003-2010: Chuyển sang lĩnh vực BĐS.
- Năm 2007-2008: Xây dựng khu nhà ở thấp tầng ở 29 Láng Hạ.
- Năm 2011: Chuyển sang mô hình công ty cổ phần và tăng vốn điều lệ lên 630 tỷ. Thành lập công ty con: Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng làm chủ đầu tư tại HD Mon City.
- Năm 2015: Tái cấu trúc công ty mẹ và công ty thành viên với thương hiệu: HD MONCITY – Khởi công dự án HD Mon City.
- Kết luận: Có lẽ dự án HD Mon City là dự án chung cư cao tầng đầu tiên của công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng.
chung cư HD MON City

 2. Goldmark City: CĐT – Công ty TNHH Thương Mại, Quảng Cáo, Xây Dựng, Địa Ốc Việt Hân  cùng với Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển BĐS  TNR Holdings  Việt Nam.
- Trên danh nghĩa Goldmark City do Công ty TNHH thương mại, quảng cáo, xây dựng, địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư, tuy nhiên thực tế dự án là do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển BĐS TNR Holdinhs Việt Nam bỏ vốn và quản lý dự án.
- Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam (gọi tắt là TNR Holdings), là một thành viên của Tập đoàn Đầu tư TNG vốn được biết đến là một trong số những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu của Việt Nam với hơn 20 năm hoạt động trên các lĩnh vực đầu tư phát triển khu công nghiệp.
- Với các dự án đã và đang triển khai như: Goldmark city, Gold silk, Gold view, TNR Tower láng hạ, Gold Seeson.
- Tuy nhiên trong thời gian gầnđây TNR Holdings Việt Nam đang gặp một số vấn đề liên quan đến việc triển khai dựán chưa hoàn thiện giấy phép và xây dựng không đảm bảotheo cấp phép.

phối cảnh chung cư goldmark city


3. Mbland Central Point Mỹ Đình: CĐT – Công ty cổ phầnđịaốc MB
- Thành lập ngày 25/01/2008 bởi 2 cổ đông chính là Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội (MB) Và tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH), với vốn sở hữu khoảng 800 tỷ, vốn quản lý hơn 2000 tỷ.
- Một số dự án khá thành công của MBLand như: Golden Palace, MB Grand Tower, MB Land Cetral Point…. Nhờ vậy MB LAND cũng đã gặt hái một giải thưởng hàng đầu tại Việt Nam.
- Qua các dự án có thể thấy được MBLand cũng là 1 chủ đầu tư khá uy tín giúp khách hàng có thể khá yên tâm khi lựa chon mua các căn hộ do CĐT này xây dựng. Tuy nhiên các dựán của MBland thường hay bị chậm tiến độ.

dự án mbland mỹ đình


4. Chung cư An Bình City : CĐT – Công ty cổ phần XNK tổng hợp Hà Nội (Geleximco)
- Thành lập ngày 09/01/1993 dưới hình thức Công ty TNHH, chuyển đổi thành công ty Cổ phần ngày 13/ 04/ 2007.Hiện nay GELEXIMCO đang nhanh chóng phát triển thành một tập đoàn kinh tế đa dạng ngành nghề như BĐS, Sản xuất, tài chính ngân hàng,…
- Một số dự án, công trình mới nhất của GELEXIMCO:
- Dự án đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT)
- Dự án Trung tâm Thương Mại Tân Hoàng Cầu (Tòa nhà GELEXIMCO) tọa lạc tại 36 Hoàng Cầu.
- Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn tại huyện Hoài Đức và hai bên đường Lê Trọng Tấn thành phố Hà Đông (Hà Nội) với diện tích 135 ha
Khu đô thị Thành phố giao lưu.
- Với vốn điều lệ lên tới 6.000 tỷ, Geleximco là chủ đầu tư của rất nhiều dựán.Với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm trong nhiều năm, Geleximco là CĐT khá uy tín.

chung cư an bình city


 TỔNG QUAN, QUY MÔ CÁC DỰ ÁN:
1. HD Mon City:
- Tổng diện tích toàn khu Mon City 6,7ha bao gồm:
- Diện tích khu nhà cao tầng và thấp tầng chiếm 22.482m2
- Diện tích khuôn viên cây xanh chiếm 21.710m2
- Diện tích cơ sở hạ tầng 21.623m2
- Khu Mon 1: Gồm 02 tòa tháp cao 30 tầng với 02 tầng hầm, 02 tầng thương mại, dịch vụ liên thông cả khối đế và 28 tầng căn hộ chung cư.
- Khu Mon 2: Gồm các công trình hỗn hợp cao tầng với tầng hầm liên thông, các tầng thương mại, dịch vụ.
- Khu phố Mon bao gồm 147 căn nhà phố thương mại, thiết kế 05 tầng và 01 tum.
- Vị trí HD Mon City nằm tại ngã tư Hàm Nghi, Lê Đức Thọ, trong khu đô thị MỹĐình.Với vị trí đắc địa HD Mon City kết nối với các vị trí trọng yếu như sân vận động Mỹ Đình, trường Đại học Quốc gia, đại siêu thị Metro, Big C.
2. Goldmark City:
- Tổng diện tích quy hoạch: 113.996 m2
- Với mật độ xây dựng chỉ chiếm: 23,3%
- Quy mô dự án: Gồm 9 tòa nhà cao 40 tầng với 5.500 căn hộ với 2 tầng hầm liên thông cả khối đế với 170.600m2 hầm.
3. Mbland Central Point Mỹ Đình.
- Diện tích khu đất: 4.430 m2.
- Chủ đầu tư: Công ty cổ phần địa ốc MB (MBLAND).
- Đơn vị thi công: Công ty cổ phần LIDECO 1.
- Đơn vị tư vấn giám sát: VP tư vấn và chuyển giao công nghệ xây dựng – Trường ĐH KT HN.
- Diện tích xây dựng : 2.182 m2.
- Tổng diện tích sàn xây dựng: 71.109 m2 (cả 3 tầng hầm).
- Mật độ xây dựng: khoảng 50%.
- Quy mô tòa nhà: một tòa nhà bao gồm 30 tầng trong đó 23 tầng căn hộ, 07 tầng thương mại và 03 tầng hầm.
- Chức năng: Tầng 1,2,3 là trung tâm thương mại và nhà trẻ. Tầng 4 là tầng kỹ thuật và dịch vụ (bể bơi, Gym….). Tầng 5,6,7 là tầng văn phòng và thương mại. Tầng 8 -30 căn hộ để ở với 357 căn hộ.
4. Chung cư An Bình City:
- Chung cư An Bình City nằm trong KĐT Thành phố giao lưu trên đường Phạm Văn Đồng.
- Diện tích xây dựng : 4,5ha.
- Mật độ xây dựng: khoảng 31%.
- Quy mô: Gồm 8 tòachung cư cao tầng từ 28-35 tầng. Với 1 tầng hầm liên thông và tầng lửng đểxe. Tầng 1,2 là khu sinh hoạt chung, TTTM, dịch vụ, nhà trẻ,… Tầng 3 trở lên là căn hộ với 2.732 căn hộ.
- Đây là dựán có quy mô lớn và nằn trong quần thể khu đô thị hoàn thiện nên được thừa hưởng các tiệních như: hồđiều hòa rộng 15ha, trường học quốc tế, đại siêu thị Metro,…
TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG
1. HD Mon City:
- Hiện tại HD Mon City đang xây dựng đến tầng 7. So với tiến độ dự kiến thì dựán thi công khá chậm.
2. Goldmark City:
- Cả 9 tòa trong dựán Goldmark City đã được cất nóc, khu Ruby đang trong thời gian hoàn thiện gấp rút để bàn giao nhà vào Quý I/2017. Nhìnchung Goldmark City có tiến độ thi công đảm bảo so với dự kiến của chủ đầu tư.
3. Mbland Central Point Mỹ Đình.
- Hiện tại dựán thi công bê tông cốt thép đến tầng 7.
4. Chung cư An Bình City:
- Chung cư An Bình City triển khai vào tháng 3/2016.Hiện tại 5/8 tòađã thi công xong tầng hầm, 1 thi công xong móng, 2 tòađang làm móng. Dựán được triển khai rất quyết liệt đểđảm bảo mở bán vào tháng 9/2016.
TIỆN ÍCH DỰ ÁN
1. HD Mon City:
- Chung cư HD Mon City Mỹ Đình được xây dựng và thiết kế theo kiến trúc Châu Âu. Các nhà thiết kế đã lồng ghép bởi những ý tưởng sáng tạo đưa khuôn viên cây xanh, đồng bộ cùng tất cả các công trình tiện ích cao cấp được tích hợp trong dự án, bao gồm: Trung tâm thương mại, khu mua sắm, công trình công viên sinh thái, nhà trẻ nội bộ, khu vui chơi dành cho trẻ em, bể bơi bốn mùa ngoài trời, phòng khám chữa bệnh, thẩm mỹ Spa…
2. Goldmark City:
- Tại Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, mỗi không gian chung đều là những “cuộc triển lãm nghệ thuật” đặc sắc.Đây là dựán được thiết kế tỉ mỉ nhất về thiết cảnh quan khu vực xung quanh.
3. Mbland Central Point Mỹ Đình
- Chung cư MBland Central Point Mỹ Đình được thiết kế theo phong cách hiện đại với trung tâm thương mại, khu vui chơi, phòng tập gym, khu vui chơi giải trí, siêu thị mua sắm. Thiết kế với 6 tầng thương mại văn phòng, dự án có nhiều tiện ích mang đến không gian thư giãn cho khách hàng !
- Với vị trí nằm trong khu đô thị Thành phố giao lưu nên Chung cư An Bình City được thừa hưởng các tiệníchchung của một khu đô thị lớn như.
- Hồ điều hòa rộng 15ha.
- Trường học quốc tế.
- Công viên cây xanh rộng lớn.
- Đại siêu thị Metro, khu tài chính ngân hàng.
- Nằm cạnh Bộ công an nên an ninh của An Bình City là rất tốt.

Website dự án : An Bình City : http://www.anbinh-city.org/